Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM tổ chức Hội thảo nâng cao năng lực kiểm định viên cấp chương trình đào tạo

06/06/2019
HỘI THẢO NÂNG CAO NĂNG LỰC KIỂM ĐỊNH VIÊN KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC CẤP CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Sáng ngày 06/6/2019, tại Nhà điều hành Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM), Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD), ĐHQG-HCM (Trung tâm) đã tổ chức Hội thảo Nâng cao năng lực đội ngũ kiểm định viên, đánh giá viên trong kiểm định chất lượng giáo dục cấp chương trình đào tạo (CTĐT).

Với mục đích chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn khi tiến hành đánh giá ngoài cấp CTĐT theo bộ tiêu chuẩn theo Thông tư 04/2016/TT-BGDÐT, đồng thời, tạo cơ hội để các kiểm định viên, đánh giá viên trao đổi và thống nhất các hiểu biết chung trong quá trình triển khai đánh giá ngoài, Hội thảo đã thu hút sự tham dự của hơn 45 thầy cô đã cộng tác thường xuyên với Trung tâm.


Toàn thể đại biểu tham dự Hội thảo

Tham gia báo cáo tại Hội thảo là những kiểm định viên đã có nhiều kinh nghiệm tham gia các đoàn đánh giá ngoài cấp CTĐT của Trung tâm, bao gồm: PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa – Nguyên Phó Giám đốc ĐHQG-HCM; TS. Trương Chí Hiền – Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa, ĐHQG-HCM; ThS. Phạm Thị Bích – Phó Giám đốc Trung tâm KT&ĐGCLĐT, ĐHQG-HCM; TS. Nguyễn Thị Huyền – Trưởng phòng Thanh tra Pháp chế - Sở hữu trí tuệ, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM.Các báo cáo viên tại Hội thảo

Mở đầu Hội thảo, PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm đã phát biểu chào mừng và gửi lời cảm ơn đến các thầy cô đã dành thời gian cộng tác, tham gia các đoàn đánh giá ngoài với Trung tâm trong thời gian qua. Đại diện Trung tâm bày tỏ rất mong nhận được nhiều đóng góp của thầy cô để Trung tâm không ngừng nâng cao chất lượng, cải tiến các hoạt động để hoàn thành tốt vai trò, sứ mạng của Trung tâm trong công tác đảm bảo và KĐCLGD.

Tiếp theo, ThS. Hồ Đắc Hải Miên – Phó Giám đốc Trung tâm đã báo cáo các thông tin về tình hình hoạt động KĐCL tại Trung tâm và trong nước. Sau đó, các đại biểu đã lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm về kỹ năng tổ chức công việc của trưởng đoàn và thư ký đoàn cấp CTĐT; lắng nghe những chia sẻ và lưu ý của các thành viên khi đánh giá các nhóm tiêu chuẩn 1 - 5 và 6 - 11.


Hội thảo cũng đã ghi nhận rất nhiều ý kiến trao đổi, thắc mắc và thảo luận về công tác tổ chức các đợt đánh giá ngoài của Trung tâm, đồng thời làm rõ một số nội dung theo bộ tiêu chuẩn KĐCL cấp CTĐT cũng như chia sẻ kinh nghiệm tốt của các cá nhân khi tham gia các đoàn đánh giá.

Được biết, hội thảo này là một trong những hoạt động của Trung tâm nhằm nâng cao năng lực đồng thời giúp gắn kết đội ngũ kiểm định viên, đánh giá viên trong lĩnh vực đánh giá và kiểm định chất lượng giáo dục ở khu vực phía Nam. Dự kiến trong năm 2019 Trung tâm sẽ tổ chức khoảng 03 hội thảo tương tự.

Tin bài: Thanh Vương


Các tin / bài viết cùng loại:
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang « 1 ... 14 15 16
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang « 1 ... 14 15 16
Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Khu Công nghệ Phần mềm, Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức

Powered by Web7Màu.

08 37242160 Ext: 4988, 4994 Fax: 08 62849199

 ttkiemdinh@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Xem các mẫu khác
Core Version: 1.8.0.0