Hội thảo "Nâng cao năng lực đội ngũ trong công tác đánh giá chất lượng cấp CSGD" tại Trường Cao đẳng Sư phạm TW TP.HCM

13/06/2019
HỘI THẢO TẬP HUẤN "NÂNG CAO NĂNG LỰC ĐỘI NGŨ TRONG CÔNG TÁC ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG CẤP CƠ SỞ GIÁO DỤC" TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM TRUNG ƯƠNG TP.HCM

Nhằm nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, giảng viên và nhân viên trong quá trình thực hiện tự đánh giá chất lượng cấp cơ sở giáo dục (CSGD), Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM (Trung tâm) đã phối hợp với Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương TP.HCM (Trường) tổ chức chuỗi hội thảo tập huấn về nội dung này trong các ngày 24/5/2019, 07/6/2019 và 23/6/2019.

Các đại biểu tham dự Hội thảo

Tham gia báo cáo tại chuỗi Hội thảo là các Thầy Cô đã có nhiều kinh nghiệm trong công tác tự đánh giá và kiểm định chất lượng giáo dục cấp CSGD, bao gồm: PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm, ThS. Hồ Đắc Hải Miên – Phó Giám đốc Trung tâm, TS. Trương Chí Hiền – Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa, ĐHQG-HCM và TS. Nguyễn Hứa Phùng – Giảng viên, Trường ĐH Bách Khoa, ĐHQG-HCM.

Các báo cáo viên trình bày tại Hội thảo

Chuỗi Hội thảo được chia thành 3 mảng nội dung chính: (1) Tổng quan về ĐB&KĐCLGD và xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong; (2) Tổng quát và chi tiết về bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục trường cao đẳng (theo Quyết định số 08/VBHN-BGDĐT, ngày 04/3/2014), cấu trúc báo cáo tự đánh giá và cách tìm thông tin, minh chứng; (3) Công tác chuẩn bị và chương trình làm việc đợt đánh giá ngoài.

Có khoảng 135 cán bộ, giảng viên và nhân viên của Trường tham gia vào các đợt hội thảo. Phát biểu khai mạc, ThS. Nguyễn Nguyên Bình – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường xác định, đã đến lúc Trường cần triển khai tự đánh giá để rà soát tổng thể các hoạt động, từ đó xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng, đồng thời đáp ứng các yêu cầu về kiểm định chất lượng của cơ quan chủ quản. Công tác tự đánh giá đòi hỏi có sự chung sức của tập thể Nhà trường, do đó, đại diện Trường yêu cầu các cán bộ của Trường tham gia đầy đủ và hiệu quả các nội dung tập huấn để có thêm kinh nghiệm khi triển khai tự đánh giá và đánh giá ngoài sắp tới tại Trường.

Thay mặt Trung tâm, PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam nhận thấy Trường đã có những kết quả nhất định về công tác đảm bảo chất lượng trong những năm qua, do đó, việc đẩy mạnh triển khai kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục hiện nay là phù hợp và đúng với chủ trương, kế hoạch của Bộ GD&ĐT. Phó Giám đốc phụ trách cho biết, Trung tâm sẽ đồng hành với Trường trong quá trình triển khai các hoạt động đánh giá ngoài sắp tới.

Xuyên suốt các khóa tập huấn, bên cạnh việc tìm hiểu, lắng nghe các nội dung theo chương trình hội thảo, cán bộ, giảng viên, nhân viên cũng được tham gia vào các hoạt động thực hành nhóm thông qua các bài tập lớn/nhỏ về xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong, phân tích sâu nội hàm của từng tiêu chuẩn và tiêu chí đánh giá,…Một số hình ảnh hoạt động tại Hội thảo

Kết thúc chuỗi hội thảo, đại diện Trung tâm đã trao giấy chứng nhận cho các cán bộ, giảng viên và nhân viên tham gia đầy đủ 03 ngày hội thảo; đồng thời, hy vọng Trường nhanh chóng triển khai đầy đủ các hoạt động tự đánh giá, đánh giá ngoài và thực hiện các hoạt động cải tiến chất lượng sau tự đánh giá.
                                       Tin bài: Thanh Vương

Các tin / bài viết cùng loại:
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang « 1 ... 14 15 16 17 18 »
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang « 1 ... 14 15 16 17 18 »
Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Khu Công nghệ Phần mềm, Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức

Powered by Web7Màu.

08 37242160 Ext: 4988, 4994 Fax: 08 62849199

 ttkiemdinh@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Xem các mẫu khác
Core Version: 1.8.0.0