Khai mạc đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục tại Trường Đại học Trà Vinh

27/07/2019
KHAI MẠC ĐỢT KHẢO SÁT CHÍNH THỨC KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG CẤP CƠ SỞ GIÁO DỤC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÀ VINH

Sáng ngày 27/7/2019, tại cơ sở số 126 Nguyễn Thiện Thành, Phường 5, Thành phố Trà Vinh, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM (Trung tâm) đã phối hợp với Trường ĐH Trà Vinh tổ chức Khai mạc đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn của Thông tư số 12/2017/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Buổi khai mạc hân hạnh có sự hiện diện của Ông Nguyễn Thái Sơn, Phó Trưởng phòng kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Cục Quản lý chất lượng (QLCL), đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo.‎ Về phía Đoàn đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm gồm 7 thành viên PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa, PGS.TS. Đỗ Hạnh Nga, PGS.TS. Nguyễn Đình Thuân, PGS.TS. Ngô Đại Nghiệp, TS. Nguyễn Thị Hảo, TS. Lâm Thành Hiển và ThS. Hồ Đắc Hải Miên. 
Các thành viên của Đoàn đánh giá ngoài Trường ĐH Trà Vinh


Về phía Trường ĐH Trà Vinh có sự tham dự của ông Trần Hoàng Kim – Chủ tịch Hội đồng Trường, PGS.TS. Phạm Tiết Khánh – Hiệu trưởng, ThS. Võ Hoàng Khải – Phó Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo các đơn vị, giảng viên và nhân viên của Trường.Quang cảnh buổi khai mạc đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng

Mở đầu buổi khai mạc, đại diện Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM, ThS. Hồ Đắc Hải Miên – Phó Giám đốc kiêm Thư ký Đoàn ĐGN đã đọc Quyết định thành lập Đoàn ĐGN tại Trường Đại học Trà Vinh và có những chia sẻ với Trường. Đại diện Trung tâm cho biết, Trường ĐH Trà Vinh là trường thứ 3 được Trung tâm tiến hành kiểm định theo Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT. Đây cũng là trường đầu tiên của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long mạnh dạn, nhanh chóng triển khai theo bộ tiêu chuẩn mới. Trung tâm và Đoàn ĐGN rất mong Trường hỗ trợ và cung cấp các thông tin để Đoàn có thể tìm thấy những điểm mạnh, tồn tại và đưa ra được những khuyến nghị đúng nghĩa, đúng bản chất nhất, phù hợp với sứ mạng, tầm nhìn và bối cảnh riêng của Trường.
Phó Giám đốc Trung tâm đọc Quyết định thành lập Đoàn đánh giá ngoài tại Trường ĐH Trà Vinh

Đại diện Đoàn ĐGN, PGS.TS. Nguyễn Hội Nghĩa cho biết công tác kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục là việc khó khăn và rất cần sự nỗ lực, phối hợp chặt chẽ giữa các bên. Trong đợt khảo sát chính thức này, Đoàn sẽ tập trung vào tầm nhìn, sứ mạng, kế hoạch chiến lược, bối cảnh và xu hướng của Nhà trường và rất mong các đơn vị liên quan cùng phối hợp chặt chẽ trong suốt quá trình kiểm định. “Đoàn ĐGN luôn làm việc theo phương châm khách quan nhất, khoa học nhất nhằm giúp Nhà trường cùng phát hiện chất lượng trong đào tạo, nâng cao và cải tiến chất lượng đào tạo”. Ông nhấn mạnh.


Trưởng Đoàn đánh giá ngoài phát biểu

Đến tham dự và phát biểu tại buổi khai mạc, ông Nguyễn Thái Sơn, đại diện Cục QLCL đánh giá cao quá trình phát triển của Trường ĐH Trà Vinh, sự lớn mạnh và đồng bộ về đội ngũ giảng viên cũng như môi trường học tập tốt đã thu hút và đáp ứng nhu cầu của người học. Với những thành tựu đạt được trong thời gian qua, đặc biệt Trường đã chủ động tham gia vào hệ thống kiểm định quốc tế cấp chương trình đào tạo theo chuẩn AUN-QA, FIBAA, ông Nguyễn Thái Sơn đề nghị Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh kiểm định trong nước và quốc tế cấp chương trình‎ đào tạo trong thời gian tới, đồng thời cảm ơn và tin tưởng Đoàn ĐGN của Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM với góc nhìn khách quan sẽ giúp Trường phát hiện ra những ưu điểm và tồn tại, từ đó giúp Nhà trường có thể cải tiến hơn nữa chất lượng đào tạo theo các tiêu chuẩn kiểm định của Bộ GD&ĐT.

Đại diện Cục QLCL phát biểu

Thay mặt tập thể viên chức Nhà trường, PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh chân thành cảm ơn Đoàn ĐGN đã đến làm việc tại Trường. Hiệu trưởng cho rằng đây là cơ hội để tập thể viên chức Trường cùng tiếp tục phấn đấu để nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu học tập của cộng đồng, khẳng định hướng đi phù hợp với sự phát triển giáo dục tỉnh nhà, khu vực và hội nhập quốc tế.
Một số hình ảnh của buổi khai mạc đợt khảo sát chính thức

Trong thời gian khảo sát chính thức tại Trường, Đoàn ĐGN sẽ tiến hành các hoạt động nghiên cứu hồ sơ minh chứng, khảo sát tại các đơn vị, làm việc trực tiếp với các cán bộ đầu mối và tiến hành phỏng vấn các nhóm đối tượng phục vụ cho công tác kiểm định. Đợt khảo sát chính thức của Đoàn chuyên gia ĐGN tại Trường diễn ra từ ngày 27 – 31/7/2019.

Tin bài: Thanh Vương

Các tin / bài viết cùng loại:
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang 1 2 3 ... 18 »
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang 1 2 3 ... 18 »
Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Khu Công nghệ Phần mềm, Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức

Powered by Web7Màu.

08 37242160 Ext: 4988, 4994 Fax: 08 62849199

 ttkiemdinh@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Xem các mẫu khác
Core Version: 1.8.0.0