Bế mạc đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 02 chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ tại Trường ĐH Tài chính - Marketing

28/07/2019
BẾ MẠC ĐỢT KHẢO SÁT CHÍNH THỨC KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG 02 CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ THẠC SĨ TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH - MARKETING


Nhằm tổng kết sơ bộ những kết quả ghi nhận được trong đợt đánh giá ngoài 02 chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng và chuyên ngành Quản trị kinh doanh, sáng ngày 27/7/2019, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) đã phối hợp với Trường ĐH Tài chính - Marketing (Trường) tổ chức bế mạc đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng tại cơ sở 2/4 Trần Xuân Soạn, phường Tân Thuận Tây, Quận 7, TP.HCM.
Các thành viên Đoàn ĐGN của 02 chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ

Đợt khảo sát chính thức 02 chương trình diễn ra từ ngày 24 – 27/7/2019 với các hoạt động do Đoàn đánh giá ngoài (ĐGN) thực hiện gồm: nghiên cứu hồ sơ minh chứng, phỏng vấn 08 nhóm đối tượng có liên quan, khảo sát cơ sở vật chất, quan sát hoạt động giảng dạy - học tập, thực hiện khảo sát giấy 04 đối tượng… để phục vụ công tác kiểm định chất lượng cấp CTĐT theo bộ tiêu chuẩn của Thông tư số 04/2017/TT-BGDÐT gồm 11 tiêu chuẩn với 50 tiêu chí.


Một số hoạt động của Đoàn ĐGN trong đợt khảo sát chính thức

Tham dự lễ khai mạc, về phía Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG-HCM có PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam - Phó Giám đốc phụ trách. Về phía Đoàn đánh giá ngoài (ĐGN) có PGS.TS. Trần Thị Hồng, TS. Trương Chí Hiền, TS. Nguyễn Thị Mỹ Ngọc, TS. Nguyễn Duy Mộng Hà, ThS. Hoàng Thọ Phú và ThS. Nguyễn Thị Kim Cúc. Ngoài ra, đợt đánh giá còn có 02 quan sát viên tham gia cùng Đoàn là TS. Đào Đồng Điện (Trường ĐH Văn hóa) và ThS. Tô Minh Nhựt (Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng).

Về phía Trường ĐH Tài chính – Marketing có sự hiện diện của TS. Hoàng Đức Long – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, TS. Lê Trung Đạo – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Văn Hiến – UVTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng và các thành viên Hội đồng tự đánh giá, đại diện lãnh đạo các đơn vị, bộ phận, các tổ chức đoàn thể, đại diện giảng viên của Nhà trường.Quang cảnh buổi lễ bế mạc

Tại buổi bế mạc, lần lượt trưởng đoàn ĐGN của mỗi chương trình đã trình bày tóm tắt kết quả của đợt khảo sát chính thức bằng việc chỉ ra những điểm mạnh và khuyến nghị đối với chương trình thạc sĩ chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng và chuyên ngành Quản trị kinh doanh, nhằm giúp Nhà trường và các Khoa sớm có kế hoạch cải thiện để đạt được các mục tiêu giáo dục đã đề ra. Thay mặt 2 Đoàn ĐGN, TS. Trương Chí Hiền đánh giá cao sự chuẩn bị, tinh thần hợp tác và nỗ lực của Nhà trường và 2 Khoa trong suốt thời gian diễn ra đợt đánh giá.

Đại diện 02 Đoàn ĐGN báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức

Thay mặt Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG-HCM, PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam gửi lời cảm ơn Nhà trường đã tin tưởng và hợp tác với Trung tâm trong thời gian qua, đồng thời, ghi nhận những nỗ lực của Trường và Khoa đã thực hiện tự đánh giá và tiến tới ĐGN. Đại diện Trung tâm cho biết, mục đích cuối cùng của kiểm định chất lượng không phải là giấy chứng nhận hay điểm số, mà chính là chất lượng của các chương trình đào tạo ngày càng được cải thiện và nâng cao. Cuối cùng, đại diện Trung tâm gửi lời cảm ơn các thành viên Đoàn ĐGN với tinh thần trách nhiệm và chuyên môn của mình đã đưa ra những nhận xét hết sức quý giá cho 02 chuyên ngành đào tạo này.

Thay mặt lãnh đạo Trường ĐH Tài chính - Marketing, TS. Hoàng Đức Long gửi lời cảm ơn đến Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG-HCM và Đoàn ĐGN đã dành nhiều thời gian, công sức cho hoạt động ĐGN tại Trường. Đại diện Trường đánh giá cao những nội dung mà 02 Đoàn ĐGN đã báo cáo, cho rằng các ý kiến rất xác đáng, thuyết phục và giúp Trường/Khoa thấy rõ những điểm mạnh và những vấn đề cần cải thiện. Theo TS. Hoàng Đức Long, công tác đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục tại Trường còn khá mới mẻ, do đó, với các khuyến nghị của Đoàn ĐGN, Trường và Khoa sẽ nỗ lực triển khai ngay các kế hoạch thực hiện cải tiến chất lượng để các CTĐT tại Trường đáp ứng nhu cầu hội nhập.

Đợt khảo sát kết thúc bằng việc ký kết Biên bản kết thúc đợt khảo sát chính thức giữa 02 Trưởng Đoàn ĐGN và Hiệu trưởng Nhà trường trong sự chứng kiến của lãnh đạo các đơn vị tại Khoa.


Được biết, sắp tới, 03 chương trình đào tạo của hệ chất lượng cao tại Trường ĐH Tài chính - Marketing cũng sẽ được Trung tâm tiến hành đánh giá bao gồm: chương trình Quản trị kinh doanh tổng hợp, chương trình Ngân hàng và chương trình Marketing.

Tin bài: Thanh Vương

Các tin / bài viết cùng loại:
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang « 1 ... 12 13 14 15 16 »
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang « 1 ... 12 13 14 15 16 »
Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Khu Công nghệ Phần mềm, Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức

Powered by Web7Màu.

08 37242160 Ext: 4988, 4994 Fax: 08 62849199

 ttkiemdinh@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Xem các mẫu khác
Core Version: 1.8.0.0