Bế mạc đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục tại Trường Đại học Trà Vinh

31/07/2019
BẾ MẠC ĐỢT KHẢO SÁT CHÍNH THỨC KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG CẤP CƠ SỞ GIÁO DỤC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÀ VINH

Sau gần một tuần làm việc nghiêm túc và khách quan, chiều ngày 31/7/2019, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM (Trung tâm) đã phối hợp với Trường Đại học Trà Vinh tổ chức Bế mạc đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng ban hành theo Thông tư số 12/2017/TT-BGDĐT ngày 19/5/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo gồm 25 tiêu chuẩn với 111 tiêu chí.

Đợt khảo sát chính thức diễn ra từ ngày 27 – 31/7/2019, Đoàn ĐGN đã tiến hành các hoạt động như: nghiên cứu hồ sơ minh chứng, phỏng vấn – thảo luận với 10 nhóm đối tượng trong và ngoài Trường (bao gồm lãnh đạo trường, các Hội đồng, cán bộ quản lý hành chính, đoàn thể, cán bộ quản lý chuyên môn, giảng viên, nhân viên hỗ trợ, người học đang học ở các hệ đào tạo, cựu người học, nhà tuyển dụng), làm việc trực tiếp với cán bộ phụ trách công tác chuyên môn tại các đơn vị chức năng, quan sát hoạt động giảng dạy - học tập của Nhà trường, quan sát các hoạt động ngoại khóa…

Tham dự Bế mạc, về phía Trung tâm có PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam – Phó Giám đốc phụ trách. Về phía Đoàn đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm gồm 7 thành viên PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa, PGS.TS. Đỗ Hạnh Nga, PGS.TS. Nguyễn Đình Thuân, PGS.TS. Ngô Đại Nghiệp, TS. Nguyễn Thị Hảo, TS. Lâm Thành Hiển và ThS. Hồ Đắc Hải Miên. Các thành viên Đoàn D9GN Trường ĐH Trà Vinh

Về phía Trường ĐH Trà Vinh có sự tham dự của PGS.TS. Phạm Tiết Khánh – Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Minh Hòa – Phó Hiệu trưởng, ThS. Võ Hoàng Khải – Phó Hiệu trưởng, ThS. Thạch Thị Dân – Phó Hiệu trưởng, Ông Trần Hoàng Kim – Chủ tịch HĐ tư vấn, cùng lãnh đạo các đơn vị, giảng viên và nhân viên của Trường.
Đoàn ĐGN chụp ảnh cùng Ban lãnh đạo Trường ĐH Trà Vinh

Tại buổi Bế mạc, PGS.TS. Nguyễn Hội Nghĩa đã đại diện Đoàn ĐGN trình bày tóm tắt kết quả của đợt khảo sát chính thức theo 4 nhóm lĩnh vực của bộ tiêu chuẩn gồm: Đảm bảo chất lượng về chiến lược, Đảm bảo chất lượng về hệ thống, Đảm bảo chất lượng về thực hiện chức năng (đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ cộng đồng) và Kết quả hoạt động. Theo đó, Đoàn ĐGN đã đưa ra những nhận xét, đánh giá về điểm mạnh và khuyến nghị những hoạt động Nhà trường cần thực hiện để sớm đạt được các mục tiêu theo tầm nhìn, sứ mạng và chiến lược Trường đã đề ra. Thay mặt Đoàn ĐGN, Trưởng Đoàn đánh giá cao sự chuẩn bị, tinh thần hợp tác và nỗ lực của Nhà trường trong suốt thời gian diễn ra đợt đánh giá. Trưởng Đoàn ĐGN cũng đã chỉ rõ những điểm khác biệt cơ bản, cốt lõi mà bộ tiêu chuẩn theo Thông tư 12 yêu cầu so với bộ tiêu chuẩn trước đây.

PGS.TS. Nguyễn Hội Nghĩa trình bày tóm tắt kết quả của đợt khảo sát

Thay mặt Trường Đại học Trà Vinh, PGS.TS. Phạm Tiết Khánh – Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Đoàn ĐGN và Trung tâm đã dành thời gian làm việc, giúp đỡ Nhà trường với tinh thần thiện chí, chỉ ra những điểm mạnh cần phát huy cũng như những kiến nghị mà Trường cần cải tiến. Đại diện Trường đánh giá cao các phát hiện của Đoàn ĐGN về những lĩnh vực còn tồn tại của Nhà trường và cam kết sẽ không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cao vị thế của Nhà trường.
Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh phát biểu

Phát biểu Bế mạc, PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam gửi lời cảm ơn Nhà trường đã tin tưởng, hợp tác với Trung tâm trong quá trình ĐBCL bên ngoài, đồng thời đánh giá cao nỗ lực của Nhà trường trong công tác tự đánh giá và chuẩn bị cho đợt ĐGN, điều này thể hiện được sự cam kết và minh bạch về chất lượng của Nhà trường đối với các bên liên quan, tạo sự an tâm cho người học, nhà tuyển dụng. Phó Giám đốc phụ trách trung tâm cho biết tính đến nay, cả nước chỉ mới có 8 CSGD được đánh giá; 5 trong số đó đã được công nhận theo bộ tiêu chuẩn mới. Lãnh đạo Trung tâm đánh giá cao tinh thần làm việc chuyên nghiệp của Đoàn ĐGN, sự phối hợp nhịp nhàng giữa Nhà trường, Đoàn ĐGN và Trung tâm; và hy vọng trong thời gian tới, Trường Đại học Trà Vinh và Trung tâm sẽ tiếp tục có những hợp tác trong công tác đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục.


Lãnh đạo Trung tâm nhận quà lưu niệm từ Trường ĐH Trà Vinh

Cuối buổi bế mạc, Trưởng đoàn ĐGN và Lãnh đạo Trường Đại học Trà Vinh đã ký Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức trong sự chứng kiến của đội ngủ cán bộ, giảng viên và nhân viên của Nhà trường.
Báo cáo ĐGN chính thức dự kiến sẽ được gửi đến Trường vào đầu tháng 10/2019.

Tin bài: Thanh Vương

Các tin / bài viết cùng loại:
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang « 1 ... 13 14 15 16 17 18 »
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang « 1 ... 13 14 15 16 17 18 »
Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Khu Công nghệ Phần mềm, Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức

Powered by Web7Màu.

08 37242160 Ext: 4988, 4994 Fax: 08 62849199

 ttkiemdinh@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Xem các mẫu khác
Core Version: 1.8.0.0