Khảo sát sơ bộ kiểm định chất lượng 03 chương trình đào tạo tại Trường Đại học Giáo dục, ĐHQG Hà Nội

03/08/2019
KHẢO SÁT SƠ BỘ KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG 03 CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC GIÁO DỤC, ĐHQG HÀ NỘI

Ngày 03/08/2019, Đoàn đánh giá ngoài (ĐGN) thuộc Trung tâm Kiểm định Chất lượng giáo dục ĐHQG-HCM đã tiến hành khảo sát sơ bộ kiểm định chất lượng cấp chương trình đào tạo ngành Lý luận và Phương pháp dạy học bộ môn Ngữ văn trình độ thạc sĩ, ngành Sư phạm Toán học và Sư phạm Ngữ văn trình độ đại học của trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN.

Tham dự buổi khảo sát sơ bộ, về phía Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài gồm có: PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa, TS. Nguyễn Duy Mộng Hà, TS. Huỳnh Khả Tú và TS. Phạm Thị Hương.

Các thành viên Đoàn ĐGN tham gia đợt khảo sát sơ bộ

Về phía Trường Đại học Giáo dục gồm có: GS.TS Nguyễn Quý Thanh – Hiệu trưởng; PGS.TS Phạm Văn Thuần – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Chí Thành- Chủ nhiệm Khoa Sư phạm; lãnh đạo các phòng chức năng,Chủ nhiệm và Phó Chủ nhiệm bộ môn của 03 chương trình đào tạo.

Phát biểu tại buổi khảo sát sơ bộ, Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục khẳng định: Kiểm định chất lượng cấp chương trình đào tạo là một trong những nhiệm vụ ưu tiên thực hiện trong năm 2019 của Trường. Hiệu trưởng mong muốn Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đưa ra các khuyến nghị về chương trình đào tạo mà Nhà trường cần cải tiến trong thời gian tới, đó chính là những cơ sở để Nhà trường hoàn thiện và nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển phù hợp với xu thế hội nhập quốc tế.
 Trong khuôn khổ của buổi làm việc, hai bên đã tiến hành thống nhất Lịch trình làm việc của đợt Khảo sát chính thức và kí kết biên bản Khảo sát sơ bộ.

GS.TS. Nguyễn Quý Thanh phát biểu tại buổi làm việc

Trong đợt khảo sát sơ bộ, Đoàn Đánh giá ngoài đã tiến hành Nghiên cứu hồ sơ minh chứng; Khảo sát và trao đổi với các đơn vị tại cơ sở 144 Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội bao gồm: Phòng Tổ chức Cán bộ, Phòng Hành chính – Tổng hợp, Phòng Công tác HSSV, Phòng Đào tạo, Phòng ĐBCL&TT, Phòng Kế hoạch -Tài chính, Phòng Khoa học và Hợp tác phát triển.

Tại cơ sở 182, Lương Thế Vinh, Quận Thanh Xuân, Hà Nội bao gồm: Văn phòng Khoa Sư phạm, Dự giờ giảng học phần Ngôn ngữ và Văn học lớp Cao học chuyên ngành LL&PP dạy học Bộ môn Ngữ Văn QS - 2018. Ngoài ra, Đoàn khảo sát sơ bộ cũng đã khảo sát phòng làm việc của Đoàn đánh giá ngoài và các phòng phỏng vấn phục vụ cho đợt khảo sát chính thức.

Một số hoạt động của Đoàn ĐGN trong đợt khảo sát

Cuối đợt khảo sát, Đoàn ĐGN đã có buổi làm việc với lãnh đạo Trường, Khoa và lãnh đạo các phòng ban, đơn vị để báo cáo sơ bộ tình hình khảo sát. Để chuẩn bị tốt cho đợt khảo sát chính thức diễn ra từ ngày 20 – 23/8/2019, hai bên đã thảo luận và thống nhất nguyên tắc làm việc và những vấn đề cần chuẩn bị: tài liệu minh chứng cần bổ sung; số lượng, thành phần các đối tượng phỏng vấn; lịch trình khảo sát chính thức; cơ sở vật chất cần thiết và các công tác hậu cần.

Đợt khảo sát kết thúc bằng việc ký kết Biên bản ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ giữa Trưởng Đoàn ĐGN và đại diện Ban Giám hiệu Trường trong sự chứng kiến của lãnh đạo các đơn vị.

Trang « 1 ... 8 9 10 11 12 »
Trang « 1 ... 8 9 10 11 12 »