Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cho 03 chương trình đào tạo tại Trường Đại học Sài Gòn

13/08/2019
LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH VÀ TRAO GIẤY CHỨNG NHẬN KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC CHO 03 CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC SÀI GÒN

Sáng 12/08/2019, tại Hội trường A, cơ sở 273 An Dương Vương, Quận 5, TP.HCM, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM (Trung tâm) đã phối hợp với Trường Đại học Sài Gòn (Trường) tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho 03 chương trình đào tạo (CTĐT) trình độ đại học ngành Sư phạm Tiếng Anh, ngành Sư phạm Lịch sử và ngành Giáo dục Tiểu học.

Tham dự buổi lễ, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM có: ThS. Hồ Đắc Hải Miên – Phó Giám đốc Trung tâm và ông Lã Hoài Tuấn – Chánh Văn phòng Trung tâm.
Về phía Trường Đại học Sài Gòn có sự
hiện diện của PGS.TS. Phạm Hoàng Quân – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Khắc Hùng – Phó Hiệu trưởng; TS. Lê Chi Lan – Phó Hiệu trưởng; cùng toàn bộ lãnh đạo các đơn vị của Trường và tập thể giảng viên 03 ngành được trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng.

Ông Lã Hoài Tuấn công bố Quyết định trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo

Phát biểu tại buổi lễ, ThS. Hồ Đắc Hải Miên – Phó Giám đốc Trung tâm ghi nhận những đóng góp của Nhà trường trong công tác đào tạo nguồn giáo viên có chất lượng cao không chỉ cho TP.HCM và cho cả nước, đồng thời, đánh giá cao những nỗ lực của 3 Khoa có chương trình được công nhận. Lãnh đạo Trung tâm cũng đã tóm tắt những điểm mạnh chung của 3 CTĐT và đề xuất Trường, Khoa nên nghiên cứu các khuyến nghị của Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục của Trung tâm để triển khai khắc phục một số tồn tại và nâng cao hơn nữa chất lượng của các CTĐT của Trường.

ThS. Hồ Đắc Hải Miên tổng kết hoạt động kiểm định tại trường Đại học Sài Gòn trong thời gian qua.

Đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường, PGS.TS. Phạm Hoàng Quân - Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn đến Trung tâm vì đã cùng đồng hành với Nhà trường trong công tác kiểm định chất lượng giáo dục. Theo Hiệu trưởng, hoạt động kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nói chung và CTĐT nói riêng là một trong những công tác trọng tâm trong quá trình phát triển của trường Đại học Sài Gòn.

PGS. TS. Phạm Hoàng Quân phát biểu tại buổi lễ

Vào tháng 12/2018, Đoàn ĐGN của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM đã tiến hành ĐGN chính thức chương trình đào tạo ngành Giáo dục Tiểu học. Sau đó, tháng 03/2019, tiếp tục ĐGN chính thức chương trình đào tạo ngành Sư phạm Lịch sử và Sư phạm Tiếng Anh, trình độ đại học. Ngày 21/06/2019, Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM đã thông qua Nghị quyết về việc thẩm định kết quả đánh giá chất lượng chương trình đào tạo trình độ đại học; theo đó, Hội đồng thống nhất công nhận 03 ngành Sư phạm Tiếng Anh, ngành Sư phạm Lịch sử và ngành Giáo dục Tiểu học đã đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cấp chương trình đào tạo.

Lãnh đạo Trung tâm trao Giấy chứng nhận KĐCLGD cho đại diện 3 ngành được công nhận

Được biết, trong thời gian sắp tới Trường sẽ tiếp tục thực hiện đánh giá ngoài đối với ngành Quản trị Kinh doanh, Công nghệ Thông tin và Tài chính Ngân hàng (trình độ Đại học và Cao học) theo bộ tiêu chuẩn của Thông tư 04/2016. Đồng thời, sẽ tiến hành đánh giá ngoài 03 ngành theo tiêu chuẩn AUN-QA, bao gồm ngành Sư phạm Toán học, ngành Khoa học Máy tính và ngành Khoa học Môi trường.

Trang « 1 ... 5 6 7 8 9 ... 12 »
Trang « 1 ... 5 6 7 8 9 ... 12 »