Bồi dưỡng nâng cao năng lực đội ngũ đánh giá chất lượng giáo dục tại Tiền Giang

10/09/2019
PHỐI HỢP TỔ CHỨC BỒI DƯỠNG NÂNG CAO NĂNG LỰC ĐỘI NGŨ ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC CHO TRƯỜNG ĐẠI HỌC TIỀN GIANG

Nhằm mục đích nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, giảng viên và nhân viên trong quá trình thực hiện tự đánh giá và chuẩn bị đánh giá ngoài chất lượng cấp cơ sở giáo dục (CSGD) và cấp chương trình đào tạo (CTĐT), Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM (Trung tâm) đã phối hợp với Trường Đại học Tiền Giang (Trường) tổ chức chuỗi bồi dưỡng trong 2 đợt: ngày 27-28/8/2019 và ngày 05-06/9/2019.

Báo cáo chính tại chuỗi bồi dưỡng là PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm với nhiều kinh nghiệm trong công tác tự đánh giá và kiểm định chất lượng giáo dục cấp CSGD, cấp CTĐT.
 PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam - Báo cáo viên chính của đợt bồi dưỡng

Chuỗi bồi dưỡng được chia thành 3 mảng nội dung chính: (1) Những kiến thức cơ bản để thực hiện quá trình tự đánh giá cấp CSGD theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục cấp CSGD (TT12/2017/TT-BGDĐT); (2) Công tác tự đánh giá và đánh giá ngoài cấp CTĐT; (3) Công tác chuẩn bị và chương trình làm việc đợt đánh giá ngoài. Xuyên suốt các đợt bồi dưỡng, bên cạnh việc tìm hiểu, lắng nghe các nội dung theo chương trình, cán bộ, giảng viên, nhân viên cũng được tham gia vào các hoạt động thực hành nhóm thông qua các bài tập về phân tích sâu nội hàm của các tiêu chuẩn và tiêu chí đánh giá, viết báo cáo tự đánh giá,… 


Các hoạt động tại đợt bồi dưỡng

Đã có khoảng 140 cán bộ, giảng viên và nhân viên của Trường tham gia vào các đợt bồi dưỡng. Phát biểu kết thúc đợt đào tạo, TS. Lê Minh Tùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã khẳng định tầm quan trọng của công tác tự đánh giá, đảm bảo chất lượng đối với sự tồn tại và phát triển của Trường. Đồng thời, đã gửi lời cảm ơn Trung tâm với những nội dung bồi dưỡng thiết thực, giúp cán bộ giảng viên Trường có những kiến thức nền tảng để chuẩn bị cho công tác tự đánh giá và đánh giá ngoài cấp CSGD và CTĐT sắp tới.

Thay mặt Trung tâm, PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam nhận thấy Trường đã có những kết quả nhất định về công tác đảm bảo chất lượng trong những năm qua, do đó, việc đẩy mạnh triển khai kiểm định chất lượng cấp CSGD và CTĐT hiện nay là phù hợp và đúng với chủ trương, kế hoạch của Bộ GD&ĐT. Phó Giám đốc phụ trách cho biết, Trung tâm sẽ đồng hành với Trường trong quá trình triển khai các hoạt động đánh giá ngoài sắp tới.

Kết thúc chuỗi bồi dưỡng, đại diện Trung tâm đã trao giấy chứng nhận cho các cán bộ, giảng viên và nhân viên tham gia đầy đủ đợt bồi dưỡng; đồng thời, hy vọng Trường nhanh chóng triển khai đầy đủ các hoạt động tự đánh giá, đánh giá ngoài và thực hiện các hoạt động cải tiến chất lượng sau tự đánh giá.                      Tin bài: Thanh Vương


Các tin / bài viết cùng loại:
Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Khu Công nghệ Phần mềm, Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức

Powered by Web7Màu.

08 37242160 Ext: 4988, 4994 Fax: 08 62849199

 ttkiemdinh@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Xem các mẫu khác
Core Version: 1.8.0.0