Khai mạc đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 02 chương trình đào tạo tại Trường Đại học Nha Trang

16/09/2019
KHAI MẠC ĐỢT KHẢO SÁT CHÍNH THỨC KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG 02 CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHA TRANG

Sáng ngày 16/9/2019, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD), ĐHQG-HCM đã phối hợp với Trường Đại học Nha Trang tổ chức Khai mạc đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 02 chương trình đào tạo (CTĐT) trình độ đại học ngành Công nghệ chế biến thủy sản và ngành Kỹ thuật tàu thủy theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo ban hành theo Thông tư số 04/2016/TT-BGDĐT ngày 14/3/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Được biết, đây là 2 ngành đào tạo truyền thống, gắn liền với sự ra đời của Trường Đại học Nha Trang từ năm 1959 đến nay.

Toàn thể đại biểu tham dự phiên khai mạc đợt khảo sát

Tham dự Khai mạc, về phía Đoàn đánh giá ngoài (ĐGN) có TSPGS.TS. Trần Thị Hồng, PGS.TS. Nguyễn Bá Hoàng, TS. Trương Chí Hiền, TS. Nguyễn Thị Huyền, ThS. Nguyễn Thị Sáu và ThS. Hoàng Thọ Phú. Về phía Trường Đại học Nha Trang có sự hiện diện của TS. Quách Hoài Nam – Phó Hiệu trưởng, TS. Huỳnh Văn Vũ – Trưởng Khoa Kỹ thuật Giao thông, TS. Mai Thị Tuyết Nga – Phó Trưởng Khoa Công nghệ Thực phẩm, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị phòng ban, thành viên Hội đồng tự đánh giá các CTĐT và giảng viên.
Các thành viên Đoàn Đánh giá ngoài 2 chương trình đào tạo

Mở đầu buổi lễ, thay mặt Trung tâm, ThS. Hoàng Thọ Phú đã công bố Quyết định thành lập và danh sách các thành viên Đoàn ĐGN cấp CTĐT tại Trường Đại học Nha Trang.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Quách Hoài Nam đã giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành, phát triển và cơ cấu tổ chức của Trường, đồng thời điểm qua một số dấu mốc quan trọng trong quá trình xây dựng hệ thống đảm bảo và kiểm định chất lượng của Trường từ khi thành lập đến nay. Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh, nâng cao chất lượng đào tạo luôn là nhiệm vụ trọng tâm và xuyên suốt nhất của Nhà trường, vì vậy thực hiện đánh giá chất lượng các CTĐT với mục đích nhìn nhận lại mặt được/chưa được của các chương trình để từ đó có phương hướng cải tiến và nâng cao chất lượng. Đại diện Nhà trường cũng đã chỉ đạo tất cả các đơn vị trong Trường tích cực phối hợp và hỗ trợ để Đoàn ĐGN hoàn thành nhiệm vụ trong đợt khảo sát.
TS. Quách Hoài Nam - Phó Hiệu trưởng phát biểu

Thay mặt Đoàn ĐGN, TS. Trương Chí Hiền đã giới thiệu sơ lược về bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cấp CTĐT và thông qua chương trình làm việc của Đoàn ĐGN trong đợt khảo sát. Đại diện Đoàn ĐGN mong nhận được sự hợp tác, phối hợp chặt chẽ của Nhà trường, của các Khoa và các đơn vị, cá nhân liên quan trong việc cung cấp thông tin, đặc biệt là cung cấp các minh chứng một cách trung thực, khách quan trong quá trình triển khai nhiệm vụ của Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài tại Nhà trường. Đồng thời, cam kết sẽ làm việc với tinh thần khách quan, minh bạch, chuyên nghiệp và chất lượng nhằm mang lại hiệu quả và giúp Trường, Khoa cải thiện chất lượng.

TS. Trương Chí Hiền - Đại diện Đoàn đánh giá ngoài phát biểu

Cũng trong buổi khai mạc, TS. Huỳnh Văn Vũ – Trưởng Khoa Kỹ thuật Giao thông, TS. Mai Thị Tuyết Nga – Phó Trưởng Khoa Công nghệ Thực phẩm đã đại diện 02 CTĐT được đánh giá giới thiệu tổng quan về Khoa, về công tác xây dựng và phát triển chương trình và hoạt động tự đánh giá CTĐT.Đại diện các Khoa có chương trình đào tạo được đánh giá giới thiệu về Khoa

Sau khai mạc, Đoàn ĐGN sẽ tiến hành các hoạt động nghiên cứu hồ sơ minh chứng, làm việc trực tiếp với các cán bộ đầu mối và tiến hành phỏng vấn các nhóm đối tượng phục vụ cho công tác kiểm định. Đợt khảo sát chính thức của Đoàn chuyên gia ĐGN tại Trường diễn ra từ ngày 16 – 19/9/2019.

Tin bài: Thanh Vương

Các tin / bài viết cùng loại:
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang « 1 ... 16 17 18
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang « 1 ... 16 17 18
Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Khu Công nghệ Phần mềm, Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức

Powered by Web7Màu.

08 37242160 Ext: 4988, 4994 Fax: 08 62849199

 ttkiemdinh@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Xem các mẫu khác
Core Version: 1.8.0.0