Hội thảo "Đảm bảo và Kiểm định chất lượng giáo dục tại Việt Nam và Nhật Bản"

17/09/2019
TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC, ĐHQG-HCM TỔ CHỨC HỘI THẢO "ĐẢM BẢO VÀ KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TẠI VIỆT NAM VÀ NHẬT BẢN"

Nhằm mục đích tìm hiểu, trao đổi kinh nghiệm về công tác đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) với các nước trên thế giới, chiều ngày 17/9/2019, tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG-HCM và Hiệp hội kiểm định đại học Nhật Bản (JUAA) đã phối hợp tổ chức hội thảo với chủ đề “Đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục tại Việt Nam và Nhật Bản”.

Các đại biểu tham dự Hội thảo 

Tham dự Hội thảo, về phía Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG-HCM có PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam – Phó Giám đốc phụ trách, ThS. Hồ Đắc Hải Miên – Phó Giám đốc cùng lãnh đạo các phòng ban và hơn 15 kiểm định viên/đánh giá viên đã hợp tác với Trung tâm. Về phía Đoàn công tác JUAA có Ông Jun Kudo – Giám đốc Hiệp hội, Bà Kazuyo Hara – Phó Giám đốc Hiệp hội cùng các giáo sư tại một số trường đại học của Nhật Bản đang cộng tác với Hiệp hội.

Mở đầu Hội thảo, PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam đã có bài báo cáo về tình hình đảm bảo chất lượng giáo dục đại học tại Việt Nam và ĐHQG-HCM, những vấn đề quan tâm chung về hệ thống KĐCLGD, bộ tiêu chuẩn đánh giá cấp cơ sở giáo dục và cấp chương trình đào tạo, hoạt động đào tạo kiểm định viên và một số kết quả hoạt động KĐCLGD. Đồng thời, giới thiệu sơ lược cơ cấu tổ chức và các lĩnh vực hoạt động của Trung tâm.PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam trình bày báo cáo

Tiếp theo, Bà Kazuyo Hara đã giới thiệu và chia sẻ về các hoạt động kiểm định, bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo của Hiệp hội. Với mục đích mở rộng quan hệ, học hỏi kinh nghiệm về công tác đảm bảo và kiểm định chất lượng, Đoàn công tác mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác chuyên môn sâu rộng đối với các tổ chức kiểm định, đặc biệt với Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG-HCM.

Hội thảo cũng đã lắng nghe một số kết quả nghiên cứu của Giáo sư Yukimasa Hayata (ĐH Chuo, Nhật Bản) về hệ thống đảm bảo chất lượng giáo dục đại học hiện nay trong khu vực ASEAN nói chung và sự phát triển trong tương lai của chính sách đảm bảo chất lượng tại Nhật Bản nói riêng.
Đoàn công tác JUAA báo cáo

Hội thảo cũng đã ghi nhận nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận của 2 bên về hệ thống KĐCLGD tại mỗi nước. Đại diện JUAA đánh giá cao những kết quả mà Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG-HCM cũng như hoạt động KĐCLGD ở Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua. Hy vọng tiếp tục trao đổi để tiến tới tăng cường hợp tác giữa hai tổ chức.
              Một số hoạt động tại Hội thảo


Được biết, buổi làm việc với JUAA nằm trong kế hoạch hoạt động đối ngoại năm 2019 của Trung tâm. JUAA là cơ quan kiểm định chất lượng độc lập đầu tiên tại Nhật Bản, được thành lập từ năm 1947. JUAA thực hiện đánh giá và kiểm định chất lượng các trường đại học, cao đẳng, các chương trình đào tạo, tư vấn về đảm bảo chất lượng.


Tin bài: Thanh Vương

Các tin / bài viết cùng loại:
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang « 1 ... 13 14 15 16 17 18 »
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang « 1 ... 13 14 15 16 17 18 »
Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Khu Công nghệ Phần mềm, Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức

Powered by Web7Màu.

08 37242160 Ext: 4988, 4994 Fax: 08 62849199

 ttkiemdinh@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Xem các mẫu khác
Core Version: 1.8.0.0