Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cho CTĐT của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

16/11/2019
TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC, ĐHQG-HCM TRAO GIẤY CHỨNG NHẬN ĐẠT KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG CHO CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỦA TRƯỜNG ĐH NGUYỄN TẤT THÀNH

Sáng ngày 16/11/2019,  tại cơ sở An Phú Đông, buổi Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) cho ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử trình độ đại học đã được diễn ra với sự phối hợp tổ chức của Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG-HCM và Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Đây cũng là dịp Khoa Cơ khí – Điện - Điện tử - Ô tô long trọng tổ chức Lễ khai giảng – Chào đón tân sinh viên khóa 2019 với nhiều hoạt động thú vị.

Cùng với ngành Quản trị Khách sạn (đã cấp giấy chứng nhận vào tháng 10/2019), ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử là hai chương trình đào tạo (CTĐT) đầu tiên của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tiến hành tham gia kiểm định chất lượng cấp CTĐT bậc đại học theo Thông tư 04 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT). Thời gian đánh giá ngoài chương trình Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử diễn ra từ ngày 19 – 21/6/2019 với sự đánh giá nghiêm túc, khách quan, chuyên nghiệp của Đoàn đánh giá ngoài, cùng với quá trình thẩm định kết quả đánh giá chất lượng chặt chẽ của Hội đồng KĐCLGD.

































































Đại diện Trung tâm và Nhà trường trong buổi Lễ công bố và trao giấy chứng nhận

Tham dự lễ công bố và trao quyết định, về phía Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG-HCM có: PGS.TS Lê Ngọc Quỳnh Lam – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm, ông Lã Hoài Tuấn – Chánh Văn phòng. Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có sự tham dự của TS. Trần Ái Cầm – Phó Hiệu trưởng, TS. Phạm Tuấn Anh – Trưởng khoa Cơ khí – Điện - Điện tử - Ô tô cùng toàn thể quý thầy cô là đại diện các phòng ban, giảng viên và đặc biệt là sự có mặt của hơn 300 tân sinh viên của Khoa.

Mở đầu buổi lễ, ông Lã Hoài Tuấn – Chánh Văn phòng Trung tâm đã công bố Quyết định cấp Giấy chứng nhận KĐCLGD cho CTĐT ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử trình độ đại học với số tiêu chí đạt là 44/50 tiêu chí (chiếm 88%) và điểm đánh giá chung là 4,04 theo thang điểm 7. Đại diện Trung tâm, PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam đã trao Quyết định và Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho đại diện lãnh đạo Nhà trường.

































Ông Lã Hoài Tuấn công bố quyết định chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục


Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Lê Ngọc Quỳnh Lam nhấn mạnh: Đạt tiêu chuẩn KĐCLGD có thể xem như một mốc son trong quá trình phát triển của Khoa và của CTĐT.  Những kết quả và thành tựu này đến từ những công việc cụ thể đầy chất lượng của tập thể đội ngũ giảng viên, nhân viên; sự cam kết, hỗ trợ từ lãnh đạo Khoa, Trường và cả sự cố gắng của người học. Đại diện Trung tâm mong rằng Nhà trường và Khoa sẽ tiếp tục triển khai các khuyến nghị trong nghị quyết của Hội đồng KĐCLGD cho CTĐT ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử để chất lượng của CTĐT tiếp tục được nâng cao hơn nữa, xây dựng thành công văn hóa chất lượng với tinh thần cải tiến liên tục. Điều này góp phần thể hiện chất lượng và trách nhiệm giải trình của Trường, Khoa đối với các bên liên quan.































PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam phát biểu chúc mừng Nhà trường và Khoa


Cũng theo chia sẻ của Phó giám đốc Trung tâm, hiện nay cả nước có hơn 5.000 CTĐT nhưng chỉ có khoảng 50 CTĐT tiến hành kiểm định và đạt chuẩn KĐCLGD của Bộ GD&ĐT. Với kết quả này, CTĐT ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử chính thứ trở thành chương trình đào tạo đầu tiên tại Việt Nam thuộc lĩnh vực Kỹ thuật Điện đạt giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng của Bộ GD&ĐT.

Trong niềm hân hoan nhận giấy chứng nhận, TS. Trần Ái Cầm chia sẻ: “Năm 2019 là năm với những dấu ấn vàng son của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Tháng 10/2019, đạt KĐCLGD cấp CTĐT và đặc biệt là Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trở thành trường đại học ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn 4 sao của tổ chức QS Stars (Anh Quốc). Đây chính là minh chứng cho sự phấn đấu không ngừng nghỉ của đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành”.




































Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chia sẻ về các thành tựu trong công tác kiểm định chất lượng tại Trường


Được biết, tháng 9 vừa qua, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng đã tiến hành đanh giá chất lượng theo tiêu chuẩn của tổ chức AUN - QA 4 ngành đào tạo gồm: Quản trị kinh doanh, Tài chính Kế toán, Ngôn ngữ Anh, Công nghệ Thông tin, và kết quả sẽ được công bố vào thời gian tới.



Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:































































































































=========================================================================================
Tin bài: Thanh Vương

Các tin / bài viết cùng loại:
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang « 1 ... 9 10 11 12 »
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang « 1 ... 9 10 11 12 »
Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Khu Công nghệ Phần mềm, Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức

Powered by Web7Màu.

08 37242160 Ext: 4988, 4994 Fax: 08 62849199

 ttkiemdinh@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Xem các mẫu khác
Core Version: 1.8.0.0