Bế mạc đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục tại Trường Đại học Quốc tế Miền Đông

30/11/2019
BẾ MẠC ĐỢT KHẢO SÁT CHÍNH THỨC KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG CẤP CƠ SỞ GIÁO DỤC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ MIỀN ĐÔNG

Sau gần một tuần làm việc nghiêm túc, chiều ngày 30/11/2019, đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng trường Đại học Quốc tế Miền Đông do Đoàn Đánh giá ngoài (ĐGN) thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM thực hiện, theo bộ tiêu chuẩn quy định tại Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT ngày 19/5/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, đã chính thức khép lại với phiên bế mạc diễn ra trang trọng tại Hội trường lớn của Nhà trường.

Các thành viên Đoàn ĐGN đợt khảo sát chính thức tại Trường ĐH Quốc tế Miền Đông

Đợt khảo sát chính thức diễn ra từ ngày 26 – 30/11/2019, Đoàn ĐGN đã tiến hành các hoạt động: nghiên cứu hồ sơ minh chứng, phỏng vấn – thảo luận với 10 nhóm đối tượng trong và ngoài Trường (bao gồm lãnh đạo trường, các Hội đồng; lãnh đạo các phòng ban/trung tâm; lãnh đạo khoa/bộ môn; đoàn thể; giảng viên; nhân viên hỗ trợ; người học; cựu người học; nhà tuyển dụng; nhóm viết báo cáo TĐG), làm việc trực tiếp với cán bộ phụ trách công tác chuyên môn tại các tại các đơn vị trực thuộc, quan sát hoạt động giảng dạy và học tập, quan sát các hoạt động ngoại khóa, tìm hiểu hệ thống quản lý thông tin của Nhà trường,…

Các hoạt động của Đoàn ĐGN trong đợt khảo sát chính thức

Tham dự Bế mạc, về phía Trung tâm có PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam – Phó Giám đốc phụ trách. Về phía Đoàn ĐGN thuộc Trung tâm gồm 7 thành viên gồm có GS.TS. Nguyễn Văn Tập, PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa, TS. Trương Chí Hiền, TS. Hoàng Mai Khanh, TS. Lê Hoàng Dũng, TS. Nguyễn Hứa Phùng và ThS. Hồ Đắc Hải Miên.

Về phía Trường Đại học Quốc tế Miền Đông có sự hiện diện của ông Nguyễn Tấn Lợi – Chủ tịch Hội đồng quản trị, TS. Nguyễn Văn Phúc – Hiệu trưởng, TS. Ngô Minh Đức – Phó Hiệu trưởng, ThS. Trần Hoài Bảo – Phó Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng, cùng các thành viên là trưởng/phó các khoa, phòng, trung tâm, đơn vị trực thuộc, giảng viên, chuyên viên và sinh viên của Nhà trường.

Các đại biểu tham dự phiên bế mạc đợt khảo sát chính thức

Tại phiên bế mạc, PGS.TS. Nguyễn Hội Nghĩa - đại diện đoàn ĐGN đã trình bày báo cáo sơ bộ kết quả đợt khảo sát chính thức, đưa ra những nhận xét, đánh giá khách quan về những điểm mạnh trong từng lĩnh vực cụ thể của Nhà trường (gồm Đảm bảo chất lượng về chiến lược, Đảm bảo chất lượng về hệ thống, Đảm bảo chất lượng về thực hiện chức năng và Kết quả hoạt động) để tiếp tục phát huy trong tương lai, đồng thời ông cũng nêu ra những điểm cụ thể cần cải tiến của từng tiêu chuẩn, từng hạng mục đánh giá sau khi phân tích, xem xét kỹ các báo cáo, dữ liệu minh chứng từ các hoạt động khảo sát. Thay mặt Đoàn ĐGN, Trưởng Đoàn đánh giá cao sự chuẩn bị, tinh thần hợp tác và nỗ lực của Nhà trường trong suốt thời gian diễn ra đợt đánh giá.

Đại diện Đoàn ĐGN báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS. Nguyễn Văn Phúc - Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đoàn ĐGN và Trung tâm đã có thời gian làm việc nghiêm túc và đưa ra các nhận xét khách quan, xác đáng để Trường tiếp tục hoàn thiện tất cả hoạt động. Theo đại diện Nhà trường, mục đích của công tác đảm bảo và kiểm định chất lượng là làm cho chất lượng của của một cơ sở giáo dục trở nên đúng đắn theo những cam kết đã đề ra đối với xã hội, nhưng trên hết, đó là cơ hội để “cộng đồng” Nhà trường bao gồm toàn thể các bộ, giảng viên, nhân viên và người học có dịp nhìn nhận lại thực trạng của chính mình và có những cải tiến để tốt hơn. Trường Đại học Quốc tế Miền Đông cam kết sẽ tiếp thu nghiêm túc, khắc phục những tồn tại, hạn chế và không ngừng cải tiến nhằm nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường, tiệm cận tiêu chuẩn quốc tế của khu vực và các nước trên thế giới.

Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu bày tỏ cảm ơn sâu sắc đến Đoàn ĐGN và Trung tâm

Phát biểu Bế mạc, PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam gửi lời cảm ơn Nhà trường đã tin tưởng lựa chọn và hợp tác với Trung tâm trong hành trình đảm bảo chất lượng giáo dục của Trường. Đại diện Trung tâm mong vọng rằng Nhà truòng sẽ nhìn thấy được nét đẹp của công tác kiểm định chất lượng, bởi qua quá trình rà soát, thầy cô có dịp nhìn lại tất cả các hoạt động một cách toàn diện, hệ thống để bên cạnh việc nhìn thấy những điểm tốt cần phát huy, Nhà trường cũng đã nhận ra những điểm tồn tại cần cải tiến, cần làm tốt hơn. Điều này thể hiện sự cam kết và minh bạch về chất lượng, tạo sự tin tưởng cho người học, nhà tuyển dụng và các bên liên quan khác. Lãnh đạo Trung tâm đánh giá cao tinh thần làm việc chuyên nghiệp của Đoàn ĐGN, sự phối hợp nhịp nhàng giữa Nhà trường, Đoàn ĐGN và Trung tâm; và hy vọng trong thời gian tới, Trường Đại học Quốc tế Miền Đông và Trung tâm sẽ tiếp tục có những hợp tác trong công tác đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục.

Lãnh đạo Trung tâm phát biểu chúc mừng Nhà trường và Đoàn ĐGN

Cuối buổi bế mạc, Đại diện đoàn ĐGN và Lãnh đạo Trường Đại học Quốc tế Miền Đông đã ký Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức trong sự chứng kiến của đội ngũ cán bộ, giảng viên và nhân viên của Nhà trường.

=================================================================================================

Trang « 1 ... 8 9 10 11 12 ... 16 »
Trang « 1 ... 8 9 10 11 12 ... 16 »