Khai mạc đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng chương trình đào tạo chuẩn trình độ đại học ngành Lưu trữ học tại Trường ĐH KHXH&NV - ĐHQGHN

07/01/2020
KHAI MAC ĐỢT KHẢO SÁT CHÍNH THỨC KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHUẨN TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC NGÀNH LƯU TRỮ HỌC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHXH&NV - ĐHQGHN

Sáng ngày 07/1/2020, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM (Trung tâm) đã phối hợp với Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN (Trường) tổ chức Khai mạc đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng chương trình đào tạo (CTĐT) chuẩn trình độ đại học ngành Lưu trữ học của Khoa Lưu trữ học và Quản trị Văn phòng theo bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cấp CTĐT của Bộ GD&ĐT.

Tham dự lễ khai mạc, về phía Đoàn đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm gồm có: TS. Trương Chí Hiền, TS. Huỳnh Khả Tú , TS. Đinh Ái Linh, PGS.TS Trần Thị Hồng, TS. Dương Ngọc Hảo, ThS. Nguyễn Thanh Vương - Thư ký chuyên môn.

Các thành viên Đoàn ĐGN chương trình Lưu trữ học

Về phía Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN có GS.TS Phạm Quang Minh - Hiệu trưởng, PGS.TS Trần Thị Minh Hòa - Phó Hiệu trưởng, GS.TS Hoàng Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Đào Đức Thuận - Trưởng Khoa Lưu trữ học và Quản trị văn phòng, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng liên quan, tập thể các cán bộ, giảng viên của Khoa Lưu trữ học và Quản trị văn phòng.

Thay mặt Trung tâm, TS. Huỳnh Khả Tú đã công bố Quyết định thành lập và danh sách các thành viên Đoàn ĐGN cấp CTĐT tại Trường. Đoàn ĐGN gồm 5 thành viên là các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong công tác kiểm định, đảm bảo chất lượng giáo dục.Công bố quyết định và danh sách các thành viên Đoàn ĐGN

Phát biểu tại phiên khai mạc, GS.TS Phạm Quang Minh đã nhấn mạnh: “Đích đến của việc đánh giá chất lượng chương trình đào tạo là để nhận diện được các điểm mạnh và các điểm còn hạn chế, để tìm ra được các giải pháp phù hợp cho quá trình phát triển của mỗi đơn vị nói riêng và toàn Trường nói chung”. Hiệu trưởng nhận xét, đây là một hoạt động rất cần thiết và phải được tổ chức thường xuyên nhằm phát hiện được những vấn đề còn tồn tại và hoàn thiện ‘chuẩn đầu ra” của mỗi ngành học.
GS.TS Phạm Quang Minh - Hiệu trưởng phát biểu khai mạc

Thay mặt Đoàn ĐGN, TS. Trương Chí Hiền đánh giá rất cao sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Trường trong công tác đảm bảo chất lượng đào tạo nói chung và công tác kiểm định chất lượng các CTĐT nói riêng. Đoàn ĐGN sẽ hoạt động theo đúng quy định và hướng dẫn tại Thông tư số 04/2016/TT/BGDĐT cùng các văn bản khác. Đoàn ĐGN mong muốn chia sẻ những kiến thức, nhận định về chất lượng CTĐT ngành Lưu trữ học để Khoa và Trường có thể nhận diện được đúng điểm mạnh, điểm tồn tại và từ đó xây dựng được đúng các kế hoạch cải tiến chất lượng, nâng cao chất lượng đào tạo của ngành Lưu trữ học trong thời gian tới.

TS. Trương Chí Hiền đánh giá cao nỗ lực của Nhà trường trong việc triển khai đánh giá các CTĐT

PGS.TS Đào Đức Thuận giới thiệu về Khoa và CTĐT chuẩn trình độ đại học ngành Lưu trữ học. Trong đó nhấn mạnh, ngành Lưu trữ học của Trường là một trong những ngành đào tạo có truyền thống lâu đời và Khoa cũng là một trong những đơn vị đào tạo đầu tiên về Lưu trữ học của cả nước. Hiện nay Khoa đang đào tạo 3 cấp từ cử nhân, thạc sỹ và tiến sỹ về Lưu trữ học.


Đợt khảo sát sẽ diễn ra từ ngày 07 đến 09/1/2020. Đoàn ĐGN sẽ tiến hành khảo sát cơ sở vật chất, làm việc với các đơn vị và phỏng vấn các đối tượng liên quan đến chương trình.


=================================================================================================
Tin bài: Thanh Vương

Các tin / bài viết cùng loại:
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang « 1 ... 7 8 9 10 11 ... 13 »
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang « 1 ... 7 8 9 10 11 ... 13 »
Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Khu Công nghệ Phần mềm, Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức

Powered by Web7Màu.

08 37242160 Ext: 4988, 4994 Fax: 08 62849199

 ttkiemdinh@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Xem các mẫu khác
Core Version: 1.8.0.0