Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hiệp hội kiểm định đại học Nhật Bản

03/02/2020
TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC, ĐHQG-HCM KÝ BIÊN BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC VỚI HIỆP HỘI KIỂM ĐỊNH ĐẠI HỌC NHẬT BẢN

Nhằm thiết lập mối quan hệ hợp tác về đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục, sáng ngày 31/1/2020, tại Tokyo, đã diễn ra buổi ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM (CEA-VNUHCM) và Hiệp hội Kiểm định đại học Nhật Bản (Japan University Accreditation Association - JUAA).

JUAA là cơ quan kiểm định chất lượng độc lập đầu tiên tại Nhật Bản, được thành lập từ năm 1947. Đây là tổ chức phi lợi nhuận với chức năng thực hiện đánh giá và kiểm định chất lượng các trường đại học, cao đẳng, các chương trình đào tạo, tư vấn về đảm bảo chất lượng.

Tham dự buổi làm việc và ký kết, về phía CEA-VNUHCM có PGS.TS Lê Ngọc Quỳnh Lam – Phó Giám đốc phụ trách. Về phía JUAA có Ông Kyosuke NAGATA – Chủ tịch Hiệp hội, Ông Jun KUDO – Giám đốc điều hành, Bà Kazuyo Hara – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, cùng các thành viên trong ban lãnh đạo của JUAA.

Ký kết biên bản ghi nhớ giữa CEA-VNUHCM và JUAA

Biên bản ghi nhớ giữa CEA-VNUHCM và JUAA là chủ trương đúng đắn và phù hợp với xu thế chung trong nền giáo dục hiện đại ngày nay. Theo đó, hai bên đã nhất trí cùng triển khai các nội dung hợp tác với các định hướng chính sau:

(a) Trao đổi kinh nghiệm, hiểu biết liên quan trong lĩnh vực đảm bảo chất lượng giáo dục.

(b) Đẩy mạnh triển khai các dự án hợp tác về đảm bảo chất lượng và phát triển nguồn tài nguyên giáo dục.

(c) Triển khai các dự án nghiên cứu chung, trao đổi học thuật và chia sẻ kết quả đạt được cho cộng đồng.

(d) Tạo các cơ hội phát triển về năng lực đội ngũ giữa 2 bên.

(e) Trao đổi đội ngũ về kiểm định chất lượng giáo dục, tham gia quan sát viên trong các đoàn đánh giá
.

(f) Các hoạt động hợp tác khác theo thỏa thuận
.

Với những nội dung thiết thực của bản ghi nhớ đã mở ra các cơ hội hợp tác giữa CEA-VNUHCM và JUAA, tăng cường tính quốc tế hóa trong hoạt động kiểm định chất lượng đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Một số hình ảnh của đại diện CEA-VNUHCM thăm và làm việc tại trụ sở của JUAA

Được biết, trong khuôn khổ chương trình làm việc với JUAA, đại diện CEA-VNUHCM cũng đã có chuyến thăm quan, trao đổi với Trường Đại học Toyo và tham dự Hội nghị với chủ đề Kiểm định chất lượng giáo dục đại học do JUAA tổ chức.

PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam tặng quà lưu niệm cho Ông Makio Takemura - Hiệu trưởng Trường ĐH Toyo

Đại diện CEA-VNUHCM thăm và trao đổi với Trường Đại học Toyo

=================================================================================================