Bồi dưỡng năng lực tự đánh giá chương trình đào tạo cho Trường Đại học Y Dược Hải Phòng (14-15/7/2021 & 21-22/7/2021)

02/08/2021

BỒI DƯỠNG NĂNG LỰC TỰ ĐÁNH GIÁ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
CHO TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC HẢI PHÒNG
NGÀY 14-15/7 VÀ 21-22/7/2021

Vào các ngày 14-15/7 và 21-22/7 vừa qua, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM (Trung tâm) đã tổ chức khóa bồi dưỡng trực tuyến về công tác đánh giá chất lượng chương trình đào tạo (CTĐT) theo Thông tư 04/2016/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GDĐT)” cho cán bộ, giảng viên trường Đại học Y Dược Hải Phòng (Trường).

Khóa bồi dưỡng với mục tiêu giúp cho người tham dự hiểu được quy trình kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD); xác định được cấu trúc tổng quát cũng như giải thích được các yêu cầu của bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cấp CTĐT.

Tham dự khóa bồi dưỡng có PGS.TS Phạm Minh Khuê - Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS. Nguyễn Văn Khải - Hiệu trưởng, PGS.TS. Phạm Văn Mạnh, PGS.TS. Đinh Thị Thanh Mai và PGS.TS. Phạm Văn Linh là Phó Hiệu trưởng nhà trường; cùng hơn 60 thầy cô là cán bộ quản lý các Khoa, Phòng, Ban, giảng viên và nhân viên thuộc 3 CTĐT bao gồm Dược sĩ, Y Khoa và Thạc sĩ Y tế Công cộng.

Báo cáo viên tham gia bồi dưỡng là PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm và TS. Nguyễn Hứa Phùng - Giảng viên trường Đại học Bách khoa, ĐHQG-HCM, chuyên gia tư vấn xây dựng và đánh giá CTĐT.

Bồi dưỡng năng lực tự đánh giá chương trình đào tạo cho cán bộ, giảng viên trường Đại học Y Dược Hải Phòng

Tham gia khóa bồi dưỡng, người tham dự được giải thích về nội hàm của Bộ tiêu chuẩn theo Thông tư 04/2016/TT-BGDĐT và được chia sẻ các kiến thức, kỹ năng cần thiết để thực hiện tự đánh giá CTĐT đáp ứng theo yêu cầu tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, các thầy cô cũng đã thực hành phân tích và đánh giá một số tiêu chí theo mốc chuẩn được quy định tại văn bản số 1669/QLCL-KĐCLGD của Cục Quản lý chất lượng, Bộ GDĐT.

Cuối khóa bồi dưỡng, ThS. Phạm Thành Nguyên - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục của Trường đã gửi lời cảm ơn đến các chuyên gia và Trung tâm đã chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm thực tế và cần thiết cho Trường trong công tác kiểm định chất lượng CTĐT.