Tọa đàm Kiểm định chất lượng chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học theo Thông tư 39/2020/TT-BGDĐT (ngày 02/8/2021)

03/08/2021

TỌA ĐÀM
KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TỪ XA
TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC THEO THÔNG TƯ
39/2020/TT-BGDĐT

Chiều ngày 02/8/2021, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM (Trung tâm) tổ chức tọa đàm trực tuyến chủ đề “Kiểm định chất lượng chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học theo Thông tư 39/2020/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo”.

Tham dự buổi tọa đàm có PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam (Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG - HCM); TS. Nguyễn Quốc Chính (Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo, ĐHQG - HCM); TS. Lê Nguyễn Quốc Khang (Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP.HCM); TS. Phan Thị Ngọc Thanh (Giám đốc Trung tâm đào tạo trực tuyến Trường ĐH Mở TPHCM); ThS. Hồ Đắc Hải Miên(Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG - HCM) và gần 30 đại biểu là các kiểm định viên/ đánh giá viên (KĐV/ĐGV) của Trung tâm.

Tọa đàm trực tuyến chủ đề “Kiểm định chất lượng chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học
theo Thông tư
39/2020/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo”

Mở đầu chương trình, PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm phát biểu: Buổi tọa đàm được tổ chức nhằm giúp đội ngũ KĐV/ĐGV tìm hiểu thực trạng hoạt động đào tạo từ xa ở Việt Nam, tìm hiểu về nội dung bộ Tiêu chuẩn, và trao đổi, thống nhất các hiểu biết chung trong quá trình triển khai đánh giá chất lượng CTĐT từ xa trình độ đại học trong thời gian tới.

Tại tọa đàm, các báo cáo viên đã trình bày các chính sách, quy định hiện hành về đào tạo từ xa tại Việt Nam; giới thiệu sơ lược Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo từ xa (Thông tư 39/2020/TT-BGDĐT) và so sánh với Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo (Thông tư 04/2016/TT-BGDĐT). Bên cạnh đó, đại biểu tham dự đã được nghe đại diện Trường ĐH Mở TP.HCM chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn về việc triển khai CTĐT từ xa qua mạng và các tiêu chuẩn về bảo đảm chất lượng đào tạo trực tuyến tại Trường. Thời lượng lớn của toạ đàm được dành cho phiên thảo luận chung, Ban chủ tọa cùng các KĐV/ĐGV đã cùng trao đổi, thảo luận, chia sẻ góc nhìn chuyên gia từ nhiều khía cạnh khác nhau.

Buổi tọa đàm trực tuyến đầu tiên do Trung tâm tổ chức đã nhận được rất nhiều ý kiến nhận xét tích cực từ phía đại biểu tham dự; đại diện lãnh đạo Trung tâm chia sẻ sẽ tiếp tục tổ chức các buổi tọa đàm trong thời gian tới, với các chủ đề thiết thực phục vụ công tác kiểm định chất lượng giáo dục.

Trang « 1 ... 4 5 6 7 8 ... 12 »
Trang « 1 ... 4 5 6 7 8 ... 12 »