Công bố giấy phép hoạt động Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG-HCM và Lễ trao thẻ Kiểm định chất lượng

14/11/2014

Vào sáng ngày 13/11/2014, tại hội trường Khu Công nghệ Phần Mềm, ĐHQG-HCM đã long trọng tổ chức lễ ra mắt Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục (KĐCLGD). Tại buổi lễ, TS. Hà Hữu Phúc -  Vụ trưởng, Giám đốc cơ quan đại diện của Bộ tại TP.HCM đã trao các quyết định bao gồm (1) Quyết định thành lập Trung tâm, (2) Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm (3) Quyết định cấp phép hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục đối với Trung tâm, đồng thời trao. Tham dự buổi lễ có đông đảo đại biểu đến từ các trường đại học trong và ngoài ĐHQG-HCM, đại biểu quốc tế từ Hội đồng Anh và đại sứ quán Úc. Đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục, lãnh đạo ĐHQG-HCM và Cục Khảo thí đã có lời chúc mừng và tin tưởng Trung tâm kiểm định sẽ trở thành một trong những Trung tâm hàng đầu của cả nước, được khu vực và quốc tế công nhận.
 

Theo giấy phép hoạt động số 5129/QĐ-BGDĐT do thứ trưởng Bùi Văn Ga ký ngày 04/11/2014, Trung tâm KĐCLGD – ĐHQG-HCM có chức năng tổ chức các hoạt động đánh giá và công nhận các cơ sở giáo dục và chương trình giáo dục đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục, ngoại trừ các cơ sở giáo dục thuộc thẩm quyền quản lý của ĐHQG-HCM. Trung tâm cũng đồng thời tổ chức tư vấn cải thiện chất lượng sau kiểm định và thực hiện các nghiên cứu chuyên sâu đối với lĩnh vực này. Trong giai đoạn từ nay đến cuối năm 2014, Trung tâm sẽ tập trung xây dựng các văn bản, tài liệu, quy định để chuẩn bị cho công tác đánh giá ngoài các cơ sở giáo dục trong năm 2015.
 

Cũng vào chiều cùng ngày, tại Trung tâm KĐCLGD – ĐHQG HCM, TS. Phạm Xuân Thanh – Phó Cục Trưởng Cục KT và KĐCLGD đã trao thẻ kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục đại học và trung cấp chuyên nghiệp tại khu vực phía Nam. Theo TS. Phạm Xuân Thanh: đây sẽ là đội ngũ đóng vai trò quan trọng đối với công tác kiểm định chất lượng trong thời gian tới.

Việc được phép thành lập Trung tâm KĐCLGD – ĐHQG- HCM là một sự kiện có ý nghĩa to lớn, đánh dấu bước phát triển mới trong công tác quản lý và đảm bảo chất lượng không chỉ cho riêng ĐHQG-HCM mà còn cho nền giáo dục cả nước nói chung.

Quyết định cấp phép hoạt động Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia TP.HCM
 

Các tin / bài viết cùng loại:
Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Khu Công nghệ Phần mềm, Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức

Powered by Web7Màu.

08 37242160 Ext: 4988, 4994 Fax: 08 62849199

 ttkiemdinh@vnuhcm.edu.vn
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Xem các mẫu khác
Core Version: 1.8.0.0