12/07/2024

Chiều ngày 12/7/2024, tại Nđiều hành ĐHQG TPHCM, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQG TPHCM đã tổ chức lễ Khai giảng khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ KĐV giáo dục đại học và cao đẳng sư phạm (Khóa 2024 - Đợt 3).

Khai giảng khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ KĐV giáo dục đại học và cao đẳng sư phạm (Khóa 2024 - Đợt 3)

Tham dự buổi lễ có GS.TS. Nguyễn Thị Thanh Mai - Phó Giám đốc ĐHQG TPHCM; TS. Bùi Thị Thu Hiền - Phó Trưởng ban, Ban Đào tạo ĐHQG TPHCM; TS. Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD và ThS. Hồ Đắc Hải Miên - Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, cùng hơn 30 Quý Thầy/Cô là lãnh đạo, giảng viên, chuyên viên đến từ nhiều cơ sở giáo dục khác nhau trên khắp cả nước đã đăng ký tham gia khóa bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm định viên.

Lãnh đạo khách mời và học viên tham dự lễ khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Thị Thanh Mai đã có những chia sẻ về tầm quan trọng của công tác bảo đảm và kiểm định chất lượng giáo dục trong xây dựng và phát triển hệ thống giáo dục đại học tại Việt Nam, hướng đến mục tiêu hội nhập quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao lưu trao đổi văn hoá, công nhận văn bằng với các cơ sở giáo dục khác trong và ngoài nước. Đồng thời khẳng định vai trò quan trọng của tổ chức kiểm định chất lượng trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, giảng viên, những người thực hiện công tác bảo đảm và KĐCLGD tại các cơ sở giáo dục. Phó Giám đốc ĐHQG TPHCM cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng khóa học này sẽ hữu ích và hiệu quả, giúp các các cơ sở giáo dục có thêm đội ngũ nhân sự đủ chuyên môn và trách nhiệm; giúp Thầy Cô học viên đủ điều kiện để tham gia kỳ thi sát hạch kiểm định viên do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức và gửi lời chúc khóa bồi dưỡng thành công tốt đẹp.

GS.TS. Nguyễn Thị Thanh Mai phát biểu tại buổi lễ

Đại diện Trung tâm, PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam thay mặt Lãnh đạo và Ban Giảng huấn cảm ơn những chia sẻ và những lời chúc tốt đẹp từ GS.TS. Nguyễn Thị Thanh Mai. Đồng thời, PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam cũng cảm ơn sự tin tưởng và tinh thần tích cực của Quý Thầy/Cô học viên khi tham gia khóa bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm định viên. Đây cũng chính là động lực để Trung tâm KĐCLGD cố gắng hơn nữa trong việc nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng của mình để có thể mang đến những kiến thức, kỹ năng thiết thực và tạo điều kiện để giúp các Thầy/Cô đáp ứng được những yêu cầu trong thực hiện công tác đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục tại đơn vị mình; và xa hơn nữa là giúp Thầy Cô có đủ điều kiện để tham gia kỳ thi sát hạch kiểm định viên để trở thành kiểm định viên chuyên nghiệp, trách nhiệm.

PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam gửi lời cảm ơn tới các Thầy/Cô tham dự lễ khai giảng

Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm định viên (Khóa 2024 - đợt 3) diễn ra từ ngày 08/7/2024, dự kiến hoàn thành trong tháng 8/2024. Khóa học được tổ chức dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến cùng nhiều hoạt động chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, thảo luận, thực hành, kiến tập-thực tập thực tế. Khóa học sẽ cung cấp kiến thức nền tảng và là tiền đề để đào tạo nên đội ngũ kiểm định viên giáo dục đại học và cao đẳng sư phạm.
Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm định viên giáo dục đại học và cao đẳng sư phạm của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQG TPHCM được xây dựng và ban hành dựa trên cơ sở khung chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm định viên ban hành theo Thông tư 14/2022/TT- BGDĐT ngày 10/10/2022 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Quy định về kiểm định viên giáo dục đại học và cao đẳng sư phạm.
Chương trình được thực hiện theo hình thức tín chỉ; học viên tham gia học và hoàn thành 4 học phần tương ứng với 10 tín chỉ được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
- Học phần I. Tổng quan về bảo đảm chất lượng và kiểm định chất lượng giáo dục
- Học phần II. Hệ thống bảo đảm chất lượng cơ sở giáo dục; tự đánh giá và đánh giá ngoài cơ sở giáo dục
- Học phần III. Hệ thống bảo đảm chất lượng và vận hành chương trình đào tạo; tự đánh giá và đánh giá ngoài chương trình đào tạo
- Học phần IV. Kiến tập, thực tập
Đội ngũ chuyên gia tham gia giảng dạy và hướng dẫn trong khóa bồi dưỡng là những kiểm định viên giàu kinh nghiệm, vững chuyên môn về bảo đảm chất lượng và kiểm định chất lượng giáo dục; có kinh nghiệm giảng dạy, bồi dưỡng kiểm định viên và đã trực tiếp tham gia các đoàn đánh giá ngoài cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo.
Đối tượng người học tham dự chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm định viên là cán bộ quản lý, giảng viên, chuyên viên/nhân viên làm việc trong lĩnh vực giáo dục đại học và cao đẳng sư phạm, người có nhu cầu được bồi dưỡng về kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ về bảo đảm chất lượng và kiểm định chất lượng giáo dục có bằng tốt nghiệp thạc sĩ hoặc tương đương trở lên.

Xem thêm về chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm định viên

» Gửi ý kiến của Bạn và vui lòng để lại thông tin liên lạc
Trang 1 2 »
Trang 1 2 »

Khai giảng khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ KĐV giáo dục đại học và cao đẳng sư phạm (Khóa 2024 - Đợt 3). Rating: 5 out of 10 7537.