Khai giảng Khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ Kiểm định viên giáo dục đại học và cao đẳng sư phạm (Khóa 2024 - Đợt 1,2)

18/03/2024

KHAI GIẢNG KHÓA BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ KIỂM ĐỊNH VIÊN GIÁO DỤC ĐẠI HỌC VÀ CAO ĐẲNG SƯ PHẠM
KHÓA 2024 - ĐỢT 1,2

Chiều ngày 15/3/2024, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQG TPHCM (Trung tâm) đã tổ chức Lễ khai giảng khóa bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm định viên giáo dục đại học và cao đẳng sư phạm Khóa 2024 - Đợt 1,2 (kiểm định viên), tại phòng 717, Nhà Điều hành Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG TPHCM).

Tham dự Lễ khai giảng, về phía ĐHQG TPHCM có sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc ĐHQG TPHCM; TS. Bùi Thị Thu Hiền – Phó Trưởng ban Ban Đào tạo ĐHQG TPHCM.

Về phía Trung tâm có sự hiện diện của PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam – Giám đốc Trung tâm, Trưởng Ban Giảng huấn; ThS. Hồ Đắc Hải Miên – Phó Giám đốc Trung tâm, Phó trưởng Ban Giảng huấn. Cùng 40 thầy cô học viên của khóa bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm định viên.

Quý lãnh đạo và
Thầy Cô học viên tham dự Lễ khai giảng - Ảnh: Trung tâm

“Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm định viên là một trong những nhiệm vụ, chức năng trọng tâm của Trung tâm bên cạnh công tác kiểm định chất lượng giáo dục đại học. Khóa học sẽ giúp các học viên có thêm những kiến thức, kỹ năng về bảo đảm và kiểm định chất lượng giáo dục, từ nền tảng đó lựa chọn bảng  xếp hạng tối ưu với nguồn lực để cải thiện, nâng cao chất lượng tại cơ sở giáo dục mình công tác, hướng đến đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng được các nhu cầu của nhà sử dụng lao động và xã hội đặt ra từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đại học của nước nhà” PGS.TS. Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG TPHCM chia sẻ.

PGS.TS. Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc ĐHQG TPHCM phát biểu tại buổi Lễ
 - Ảnh: Trung tâm

Đại diện cho đơn vị tổ chức khóa bồi dưỡng, PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam – Giám đốc Trung tâm đã gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến thầy cô học viên vì đã tin tưởng lựa chọn Trung tâm để tham gia khóa học. Thông qua 2 buổi học trực tuyến đầu khóa, cách thầy cô đặt câu hỏi, qua các vấn đề mà thầy cô xoáy sâu có đã thể hiện sự quan tâm của thầy cô rất nhiều đối với công tác bảo đảm chất lượng làm sao để đúng với bản chất và chất lượng thật sự. Qua đó Trung tâm tin rằng chỉ cần duy trì tinh thần này khóa học sẽ được tổ chức thành công tốt đẹp.

PGS.TS Lê Ngọc Quỳnh Lam – Giám đốc Trung tâm phát biểu chào mừng tại buổi Lễ
 - Ảnh: Trung tâm

Chương trình của khóa bồi dưỡng được thiết kế theo Thông tư 14/2022/TT-BGDĐT gồm:

- Học phần I: Tổng quan về bảo đảm chất lượng và kiểm định chất lượng giáo dục;

- Học phần II: Hệ thống bảo đảm chất lượng cơ sở giáo dục; tự đánh giá và đánh giá ngoài cơ sở giáo dục;

- Học phần III: Hệ thống bảo đảm chất lượng chương trình đào tạo; tự đánh giá và đánh giá ngoài chương trình đào tạo;

- Học phần IV: Kiến tập, thực tập.

Với các phương pháp bồi dưỡng flipped classroom, good practices, xử lý các tình huống giả định cùng với hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp giúp người học tận dụng tối đa thời gian và nắm bắt các kiến thức không chỉ ở mức hiểu, biết mà còn có thể vận dụng ngay vào công tác bảo đảm và kiểm định chất lượng.

Quý Lãnh đạo cùng Thầy Cô học viên chụp ảnh lưu niệm ngày khai giảng -
Ảnh: Trung tâm