Khảo sát chính thức CSGD Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM (ngày 12 - 16/9/2023)

18/09/2023

KHẢO SÁT CHÍNH THỨC CƠ SỞ GIÁO DỤC TRƯỜNG ĐH KINH TẾ - TÀI CHÍNH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
----------------------------<>---------------------------------------

Từ ngày 12 – 16/9/2023, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM (Trung tâm) phối hợp cùng Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM (Trường) tổ chức và đón đoàn Đánh giá ngoài Kiểm định chất lượng giáo dục cơ sở giáo dục (chu kỳ 2) tại Cơ sở chính của Trường.

Đợt khảo sát chính thức diễn ra với nhiều hoạt động do Đoàn ĐGN thực hiện để phục vụ công tác đánh giá chất lượng giáo dục CSGD gồm: nghiên cứu hồ sơ minh chứng; phỏng vấn – thảo luận các nhóm đối tượng có liên quan trong và ngoài; làm việc trực tiếp với cán bộ phụ trách công tác chuyên môn tại các đơn vị chức năng, quan sát hoạt động giảng dạy - học tập của Nhà trường; khảo sát ý kiến của các đối tượng;…

Sau 05 ngày làm việc khách quan, chất lượng, chuyên nghiệp, minh bạch tại Trường. Ngày 16/9/2023 Đoàn Đánh giá ngoài thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học quốc gia TP.HCM đã trình bày báo cáo sơ bộ kết quả đợt khảo sát chính thức phục vụ ĐGN. Tại buổi báo cáo, các thầy cô đại diện đoàn đã lần lượt đưa ra những đánh giá, nhận xét và đối sánh về điểm mạnh cũng như những lĩnh vực cần cải tiến để Trường tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo quyền lợi của người học, đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng và các bên liên quan.

Bên cạnh đó, thay mặt Trường, TS. Nguyễn Thanh Giang - Hiệu trưởng Trường cho biết Trường luôn coi trọng công tác kiểm định, xem đây là cơ sở để tiếp tục cải tiến, hoàn thiện mình. Đại diện Trường còn đánh giá cao các nhận định của Đoàn ĐGN trong việc xác định được những điểm mạnh, đặc biệt đưa ra những khuyến nghị giúp Trường nâng cao chất lượng từ hệ thống quản trị chiến lược đến đảm bảo chất lượng bên trong và thực hiện các chức năng trong công tác đào tạo, NCKH, PVCĐ.

Thay mặt Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG-HCM, PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam gửi lời cảm ơn đến Trường trong những ngày KSCT vừa qua đã hỗ trợ tích cực để Đoàn ĐGN hoàn thành nhiệm vụ cũng như việc cho phép Trung tâm gửi học viên khoá bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm định viên giáo dục đại học và cao đẳng sư phạm đến kiến tập theo quy định. Thêm vào đó, cô Quỳnh Lam mong rằng với những phát hiện, khuyến nghị của Đoàn, Trường sẽ phát huy hơn nữa những điểm mạnh và cải tiến những điểm tồn tại để Trường ngày càng phát triển.

Trước khi kết thúc phiên bế mạc, dưới sự chứng kiến của thầy cô trong Trường, đoàn đánh giá ngoài và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục,  TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng nhà trường và PGS.TS. Trần Thị Hồng - đại diện đoàn ĐGN ký kết biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức.

Một số hình ảnh khác:

Ảnh: UEF