Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trở thành thành viên chính thức của Mạng lưới các Tổ chức Đảm bảo chất lượng giáo dục đại học quốc tế (INQAAHE)

06/09/2024

TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC - ĐẠI HỌC QUỐC GIA THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
TRỞ THÀNH THÀNH VIÊN CHÍNH THỨC CỦA MẠNG LƯỚI CÁC TỔ CHỨC ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG

GIÁO DỤC ĐẠI HỌC QUỐC TẾ (INQAAHE)

Ngày 05/ 9/2024, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (Trung tâm) đã được công nhận là thành viên chính thức (Full member) của Mạng lưới các Tổ chức Đảm bảo chất lượng giáo dục đại học quốc tế (International Network for Quality Assurance Agencies in Higher Education – INQAAHE).

Việc gia nhập INQAAHE thể hiện cam kết của Trung tâm trong việc nâng cao chất lượng, hội nhập quốc tế và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cao nhất.

INQAAHE được thành lập năm 1991 với chỉ 8 thành viên ban đầu. Hiện nay, tổng số thành viên (bao gồm cả thành viên chính thức và thành viên liên kết) đã vượt qua con số 300. INQAAHE hiện có trụ sở tại Barcelona, Tây Ban Nha.

INQAAHE có sứ mạng thúc đẩy và nâng cao chất lượng giáo dục đại học thông qua sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế các cơ quan đảm bảo và kiểm định chất lượng. Để đạt được mục tiêu này, mạng lưới tập trung vào phát triển lý thuyết và thực tiễn về công tác đánh giá, cải tiến và duy trì đảm bảo chất lượng giáo dục đại học, trao đổi về chính sách và hành động của các tổ chức thành viên nhằm thúc đẩy đảm bảo chất lượng vì lợi ích của giáo dục đại học, cơ sở giáo dục, người học và xã hội.

Tin: CEA-HCM
Ảnh: CEA-HCM