Họp Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục lần thứ 41 và 42

20/08/2024

HỌP HỘI ĐỒNG KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC LẦN THỨ 41 VÀ 42

Vào ngày 31 tháng 7 và 14 tháng 8 vừa qua, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (Trung tâm) đã tổ chức kỳ họp Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục (Hội đồng) lần thứ 41 và 42  nhằm thẩm định kết quả đánh giá ngoài chương trình đào tạo (CTĐT) của 03 Trường đại học: Trường Đại học Tiền Giang, Trường Đại học Cần Thơ, Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn và kết quả đánh giá ngoài cơ sở giáo dục (CSGD) của Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh. Phiên họp diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Cụ thể, Hội đồng đã tiến hành thẩm định và xét công nhận cho:

• 09 CTĐT trình độ đại học các ngành: Kinh doanh nông nghiệp, Kỹ thuật môi trường, Công nghệ kỹ thuật hóa học, Chính trị học, Giáo dục Công dân, Sư phạm Địa lý, Sư phạm Lịch sử, Giáo dục Tiểu học, Sư phạm Tin học và 01 CTĐT trình độ thạc sĩ ngành Quản lý giáo dục của Trường Đại học Cần Thơ.
  • 04 CTĐT trình độ đại học các ngành: Công nghệ Sinh học, Du lịch, Nuôi trồng thủy sản và Tài chính - Ngân hàng của Trường Đại học Tiền Giang.
  • 02 CTĐT trình độ đại học các ngành: Thiết kế Công nghiệp và Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử của Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
  • 01 CSGD Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh
  • .

Trong phiên họp buổi sáng ngày 31 tháng 7 năm 2024, Hội đồng đã trao đổi và thảo luận với đại diện Trường Đại học Tiền Giang, đại diện đoàn ĐGN về 04 CTĐT..

(Ảnh: Đại diện Trường Đại học Tiền Giang và đoàn ĐGN trình bày)(Hội đồng trao đổi và thảo luận với đại diện Trường Đại học Tiền Giang và đoàn ĐGN)

Phiên họp buổi chiều ngày 31 tháng 7, các thành viên Hội đồng tiếp tục trao đổi, thảo luận với đại diện Trường Đại học Cần Thơ về 10 CTĐT.

(Ảnh: Đại diện Trường Đại học Cần Thơ/đoàn ĐGN trình bày và thảo luận)

Vào buổi chiều ngày 14 tháng 8, Hội đồng Kiểm định Chất lượng Giáo dục đã tiến hành phiên họp 42 trong đó các thành viên đã thảo luận và trao đổi với đại diện của Trường Đại học Công Nghệ Sài Gòn về 02 CTĐT.

(Đại diện Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn trình bày)

Tiếp theo đó, phiên họp chuyển sang phần trình bày và trao đổi về kết quả đánh giá ngoài cấp cơ sở giáo dục của Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh.

(Đại diện Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh trình bày)

Toàn bộ hoạt động thẩm định kết quả đánh giá chất lượng giáo dục diễn ra nghiêm túc, minh bạch và tuân thủ đúng quy trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Sau khi đại diện các trường trình bày tóm tắt quá trình tự đánh giá, đại diện các đoàn đánh giá ngoài (ĐGN) đã báo cáo kết quả ĐGN cấp CTĐT. Hội đồng sau đó đã thảo luận và trao đổi với đại diện các trường cùng các đoàn chuyên gia ĐGN để làm rõ thêm những nội dung liên quan đến quy trình thực hiện kiểm định chất lượng giáo dục, kết quả và hoạt động của các trường/đoàn ĐGN trong việc triển khai hoạt động tự đánh giá và đánh giá ngoài các CTĐT. Hội đồng cũng dành thời gian trao đổi riêng và tiến hành bỏ phiếu kín để thông qua Nghị quyết về thẩm định kết quả.

Với tinh thần làm việc trách nhiệm, nghiêm túc và công tâm, tất cả các thành viên Hội đồng đã nhất trí thông qua kết quả đánh giá ngoài đối với 15 CTĐT trình độ đại học, 01 CTĐT trình độ thạc sĩ và 01 CSGD của 04 trường nêu trên.

Phiên họp Hội đồng Kiểm định Chất lượng Giáo dục lần thứ 41 và 42 kết thúc theo đúng kế hoạch đã đề ra.

(Một số hình ảnh khác)