Trung tâm KĐCLGD-ĐHQG TPHCM tiếp tục tham gia Dự án cùng Hội đồng Anh (Bristish Council)-Giai đoạn 2

16/03/2024

Tham gia Dự án cùng Hội đồng Anh (Bristish Council) - Giai đoạn 2

Tiếp nối thành công giai đoạn một của dự án "Tăng cường hoạt động bảo đảm và kiểm định chất lượng giáo dục đại học Việt Nam theo định hướng hội nhập quốc tế" diễn ra trong năm 2023, Hội đồng Anh tiếp tục phối hợp với Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện giai đoạn hai của dự án.

Trong giai đoạn một của dự án, Trung tâm Kiểm định Chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia TpHCM tham gia cung cấp thông tin tự đánh giá dựa trên một khung tham chiếu được phát triển bởi các chuyên gia của Tổ chức Bảo đảm chất lượng của Vương quốc Anh (QAA) phối hợp với các chuyên gia tư vấn Việt Nam. Khung tham chiếu bao gồm 8 lĩnh vực và 56 tiêu chí được xây dựng dựa trên Tiêu chuẩn và Hướng dẫn Đảm bảo Chất lượng trong Khu vực Giáo dục Đại học Châu Âu (ESG), nhằm mục đích so sánh giữa các phương pháp bảo đảm chất lượng bên ngoài được áp dụng tại Việt Nam và Vương quốc Anh.

Trong giai đoạn 2, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục sẽ tham gia tích cực vào các hoạt động trong khuôn khổ dự án và cử chuyên gia tham gia vào nhóm chuyên gia nòng cốt thực hiện các nhiệm vụ cuả Dự án. Được biết, nhóm chuyên gia nòng cốt bao gồm 09 chuyên gia của Việt Nam, trong đó có 03 thành viên thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia TpHCM.

Chương trình “Tập huấn tăng cường năng lực về bảo đảm và kiểm định chất lượng giáo dục đại học” diễn ra trong hai ngày 13 và 14 tháng Ba năm 2024 tại Hà Nội là hoạt động khởi động cho giai đoạn 2 của kế hoạch. Hội thảo tập huấn do các chuyên gia của Tổ chức Bảo đảm chất lượng Vương quốc Anh (QAA) thực hiện với sự tham dự của chín chuyên gia, kiểm định viên và 16 đại biểu đến từ Cục Quản lý chất lượng, các cơ sở giáo dục đại học tham gia dự án và các Trung tâm kiểm định chất lượng Việt Nam. Chương trình tập huấn tập trung vào việc chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia QAA Vương quốc Anh, giúp nâng cao năng lực đội ngũ làm công tác bảo đảm và kiểm định chất lượng giáo dục đại học hướng tới xây dựng các hướng dẫn tự đánh giá và đánh giá ngoài cơ sở giáo dục tại Việt Nam dựa trên các bộ công cụ và hướng dẫn của Cơ quan bảo đảm chất lượng Châu Âu, Vương quốc Anh và của Tổ chức đảm bảo Chất lượng giáo dục các nước ASEAN.

Thông tin về hội thảo tập huấn xem tại: https://www.britishcouncil.vn/cac-chuong-trinh/giao-duc/hop-tac-doi-tac-toan-cau/hoat-dong-co-hoi/tap-huan-tang-cuong-nang-luc-ve-bao-dam-va-kiem-dinh-chat-luong-giao-duc-dai-hoc